ALL RIGHTS RESERVED, COPYRIGHT © 2018 EMYN STUDIO

Photography

Nhiếp ảnh cơ bản

Mình vốn rất là làm biếng và cũng không định viết cái này, nhưng hôm nay có người hỏi thôi thì tiện tay chém gió vậy.
Khi mới bước những bước chập chững trên con đường đau thương này ai cũng có thể bị “lạc trôi” vào mê cung rối rắm của đống kiến thức lý thuyết nhàm chán, đọc đi đọc lại cái hiểu cái không, rồi lại chả biết áp dụng thế nào.
Bài viết này của mình sẽ chấm dứt sự mệt mỏi của các bạn!!!

Mình chắc chắn một điều là ai cũng đã nghe qua cái này, tam giác sáng hay tam giác phơi sáng, (đừng lộn sang tam giác vàng buôn thuốc phiện). Còn nếu bạn chưa biết thì bây giờ biết, không có gì phải xoắn.

Hiệu Ứng Tiêu Cự

Trong khoảng thời gian đầu tìm hiểu về nhiếp ảnh, mình không quan tâm nhiều về kiến thức nhiếp ảnh lắm, cái mình quan tâm nhất lại là thiết bị (len gì, body gì, brand là gì..) kể ra thì cũng chẳng có gì sai trái cả vì có thiết bị thì mới chụp được ảnh. Thời gian đó mình có mua khá nhiều len, và bán đi khá nhiều. Đến giờ nhớ lại thì chỉ nhớ lý do của việc mua/bán thì chỉ đơn giản là đổi là vì thích cái mới còn chẳng có lý do gì liên quan đến chất lượng hình ảnh cả. Vừa tốn tiền mà chụp xấu vẫn xấu. Cho đến khi mình vô tình đọc được một bài viết của một ông nhiếp ảnh gia người Mỹ nào đó (giờ mình chẳng nhớ tên nữa) nói về tiêu cự và hiệu ứng mà nó mang lại cho hình ảnh. Mình giống như là được khai sáng với một kiến thức hoàn toàn mới, nó quá hay quá khác so với những gì mình đọc được trước đây.
Bài viết có thể hơi dài nhưng hãy đọc hết. Mình chắc chắn là nó có ích hoặc ít nhất là bạn sẽ tiết kiệm được tiền. =)